Mở quán kem cần những gì? Chắc chắn nếu đã có ý định mở quán kem, thì từ trước bạn đã có sự chuẩn bị và dành nhiều thời gian để tìm hiểu, đọc thêm và học hỏi kinh nghiệm từ những người có kinh nghiệm lâu năm.
Tuy nhiên kinh nghiệm của mỗi cá nhân thì sẽ có cái giống và cái khác nhau, điều này có thể làm bạn hoang mang không biết mình nên làm gì với chúng và bạn cũng sẽ không hề biết nên bắt đầu tại đâu, áp dụng những trải nghiệm đó như nào với quan của mình. Để bạn sẽ hình dung một cách rõ ràng hơn thì sau đây mời bạn tham khảo qua một vài kinh nghiệm sau.
Quán kem nhỏ cần bao nhiêu vốn?
Điều tiên quyết mà các nhà kinh doanh quán kem nhỏ cần chú ý đầu tiên chắc hẳn là về vấn đề vốn. Số tiền đầu tư vào quán kem sẽ dựa vào quy mô bán hàng mà bạn chọn lựa.
Một mô hình kinh doanh quán kem nhỏ sẽ có thể giúp bạn khởi nghiệp dễ dàng hơn là với quy mô to. Với một hình thức bán hàng nhỏ như vậy, nguồn vốn mà bạn phải cần chuẩn bị sẽ dao động trong khoảng từ 50 – 100 triệu đồng. Còn nếu mở quán kem quy mô lớn hơn, số vốn sẽ khoảng 200 triệu đồng. Bên dưới đây chính là những chi phí phí cố định để mở quán kem nhỏ:
Tiền đặt cọc thuê mặt bằng. Nếu bạn có sẵn mặt bằng thì bỏ qua chi phí này
Tiền để sửa chữa, thiết kế quán kem nhỏ
Tiền để mua sắm những loại dụng cụ làm kem, nội thất như bàn ghế, tủ kệ trưng bày
Tiền để mua những trang bị, vật dụng và máy móc làm kem tươi, tủ đông cho kem, đĩa đựng kem, cốc, ly, nguyên liệu để làm kem và các dòng thiết bị khác
Nguồn tài chính dự phòng để chuẩn bị cho vài tháng đầu khi bán hàng quán kem nhỏ chưa được hoàn vốn.
Khuyến khích bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về những nguồn nguyên liệu chất lượng với giá tiền hợp lý, đặc biệt phải bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn có thể tìm mua ở Italio.vn
Bạn nên lập ra một danh sách cụ thể, chi tiết đồng thời nên thử tìm hiểu, liên hệ tham khảo với những nhà phân phối về những loại vật dụng, công cụ, nguyên liệu. Khi bạn đã chọn được đâu nhà quản lý phân phối thích hợp, hãy làm hợp đồng hay những thỏa thuận cụ thể để đôi bên có thể cùng nhau hợp tác lâu bền.
Trang Bị Kiến Thức kinh doanh Và Làm Kem Vững Vàng
Người nào cũng có khả năng làm chủ nếu có vốn bán hàng thế nhưng không phải người nào cũng thành công khi làm chủ. Dù là nhà hàng lớn hay các shop nhỏ lẻ thì vẫn đòi hòi người làm chủ phải có chuyên môn cả căn bản lẫn sâu hơn trong nhiều lĩnh vực. Quán kem tươi của bạn có thể có bước tiến chắc chắn trên thị trường, có khả năng cạnh tranh cao nếu như bạn trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về các lĩnh vực sau:
– Kiến thức quản trị kinh doanh cơ bản: Trước khi quyết định kinh doanh, bạn phải cần có thời gian tìm hiểu về nhu cầu khách hàng, năng lực cạnh tranh, dự toán chi phí, hình thức quản lý nhân viên… Nếu không có kỹ năng và kiến thức về quản lý và hoạch định chiến lược cơ bản thì bạn sẽ rất chất vật để xây dựng cho mình một kế hoạch bán hàng phù hợp.
– Kiến thức làm kem: bạn phải cần hiểu rõ về sản phẩm mình đang kinh doanh thì mới có thể phục vụ tốt cho khách hàng. Hiện nay dễ dàng tìm thấy nhiều công thức hướng dẫn làm kem trên mạng Internet, nếu không có kiến thức về làm kem, bạn thường không thể kiểm chứng được công thức mình đang làm đã thích hợp chưa.
Ngoài kiến thức để kiểm chứng công thức, bạn cũng cần biết thêm cách kết hợp các kiểu trái cây, kẹo cốm, sacuce tạo mùi sao cho tăng được vị ngon của kem. Cách bảo quản kem, trình bày kem đẹp đẽ,… cũng là những điều cốt yếu cần phải học để làm cho đúng cách.
Nghiên cứu đối thủ, khách hàng tiềm năng và lên kế hoạch
Trước khi tiến hành quảng cáo thương hiệu của mình, bạn cần nghiên cứu thật kỹ về người có khả năng mua hàng. sau khi xác định được đối tượng khách hàng, sở trường, thói quen mua hàng và năng lực thu nhập của họ, … bạn mới nên lên thực đơn, thiết kế quán và cân nhắc giá tiền để hợp với đối tượng mà mình muốn hướng mục tiêu tới.
Đối thủ chung ngành của bạn không những là các quán kem tươi trong khu vực, mà đấy còn là các thương hiệu lớn cùng ngành. Để thành công trong bán hàng, bạn phải cần nghiên cứu các đối thủ của mình thông qua nhiều phương diện như: số lượng khách hàng, chi tiết menu, giá thành sản phẩm, phong cách phục vụ, cách bày trí… Nếu làm tốt bước này, năng lực thành công cho quán kem tươi của bạn đã là 30%.
Kinh nghiệm chọn nguồn nguyên liệu khi kinh doanh kem tươi
Khi mới bắt đầu mở quán bán kem tươi, bạn phải cần phải tìm hiểu kỹ về toàn bộ những dòng kem hiện có trên thị trường và cách làm kem tươi kinh doanh. Ngoài những điều ấy ra, hãy tìm biết được cách thức bảo quản kem trước khi bắt đầu mở tiệm bán hàng để tránh xảy ra vấn đề về chất lượng.
Cần cần tìm hiểu kỹ về nguồn nguyên liệu đầu vào thật bảo đảm, chất lượng và có giá thành hợp lý. Có thể lên tìm kiếm các nguồn cung cấp trên mạng, thông qua các Web, forum, group Facebook. Sau đó, hãy đến tận nơi và thăm dò để nắm rõ được tình hình.
Nhà sản xuất phải luôn cung ứng nhiều loại theo đúng hợp đồng 2 bên. Nên đọc thêm và tìm hiểu để chọn được nhà cung cấp tốt nhất. Như vậy thương hiệu kem tươi của bạn mới uy tín, chất lượng, sạch sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.
Đăng ký giấy phép kinh doanh
Bạn phải cần chuẩn bị thủ tục thành lập hộ bán hàng hộ cá thể nếu ước muốn bán hàng cửa hàng cửa hàng kem tươi. Những hồ sơ đa dạng và tiến hành đăng ký kinh doanh theo quy trình cụ thể sau:
* Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh
– Đơn đăng ký thành lập hộ bán hàng cá thể/ doanh nghiệp theo mẫu
– Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân thành lập doanh nghiệp/ hộ bán hàng đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ bán hàng do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập
– Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất (bản sao) hoặc hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh
– Hợp đồng ủy quyền hoặc giấy ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho người khác đi nộp thay
– Trong trường hợp thành lập doanh nghiệp nên có Điều lệ, Danh sách cổ đông/ danh sách thành viên (nếu có)
* Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập hộ bán hàng tại cơ quan có thẩm quyền
– Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ như trên bạn sẽ gửi hồ sơ đăng ký hộ bán hàng đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện/ Phòng đăng ký bán hàng – nơi đặt địa điểm kinh doanh.
* Bước 3: Xem xét hồ sơ
– Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng thực đăng ký hộ bán hàng cá thể trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ khi hồ sơ bảo đảm các điều kiện về ngành, nghề bán hàng không thuộc danh mục cấm; Tên hộ kinh doanh thích hợp quy định; Nộp đủ lệ phí đăng ký.
– Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan đăng ký bán hàng phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi bằng văn bản cho người thành lập hộ bán hàng cá thể.
* Bước 4: Nhận kết quả
– Đại diện hộ kinh doanh/ Đại diện pháp luật của doanh nghiệp/ Người được ủy quyền sẽ nhận giấy chứng thực đăng ký bán hàng tại cơ quan đăng ký, đăng ký kê khai thuế với cơ quan thuế và đi vào hoạt động bán hàng
Xem thêm: [Giải đáp] Máy làm kem tươi giá bao nhiêu?
Tổng kết
Mở quán kem tươi lời nhiều vậy đó nhưng mà để có được thành công như vậy, bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nhiều mặt. Hy vọng thông qua bài content này có thể giúp bạn giải đáp được thắc mắc mở quán kem tươi thu hàng chục triệu/tháng là thật hay giả và có những kinh nghiệm hinh doanh hữu ích cho mình.