7 dấu hiệu của nhà lãnh đạo thiên tài

Nếu như có 7 dấu hiệu sau đây hoặc có 1 trong những dấu hiệu này, bạn rất có tiềm năng biến thành người lèo lái con thuyền tài giỏi. Bài Post sẽ nêu lên dấu hiệu của nhà lãnh đạo thiên tài giúp cho bạn nhìn lại bản thân đúng đắn hơn.

1. Sự lạc quan của một nhà quản lý giỏi

8 nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của nhà lãnh đạo

Nghiên cứu trong năm 2015 cho chúng ta thấy những người luôn vui vẻ có năng lực làm lãnh đạo tốt hơn.

nguyên nhân bởi những người này có khả năng truyền cảm hứng cho người khác, khuyến khích nhân viên cống hiến làm việc.

ngoài những điều ấy ra, sự lạc quan còn là một dấu hiệu cụ thể hơn cả tính hướng ngoại bởi nó thường là đặc tính của những nhà lãnh đạo thành công.

Tất nhiên, việc này không có nghĩa là bạn cần phải bắt chính mình mỉm cười mỗi ngày. thay vì vậy, những người ở vị trí chọn lựa các nhà quản lý tương lai có thể xem xét  đưa ra lựa chọn.

2. Dấu hiệu của nhà lãnh đạo thiên tài – Không ngại thay đổi

Ngại thay đổi, sợ va chạm, uể oải đi làm ngày cuối tuần: Dáng vẻ sợ

Theo phân tích được thực hiện trên 65 nghìn lãnh đạo do doanh nghiệp tư vấn phát triển quản lý thì những lãnh đạo trẻ được cho là làm việc có kết quả tốt hơn so với những người lớn tuổi.

Lý do là bởi những người trẻ tuổi mạo hiểm  không ngại những cái mới, không ngại thay đổi, lạc quan hơn về kết quả từ những thay đổi đó.

3. Không “trên trời dưới bể”

Những nhà lãnh đạo thành công nhất biết họ là ai và sẽ không cố gắng trở thành những gì mà họ không phải.

4. Tính cách điềm đạm

Những người điềm đạm luôn điềm tĩnh trong mọi trường hợp. Nhà tâm lý học bán hàng Tomas Chamorro-Premuzic viết trong The Harvard Business Review, “Nhà quản lý tốt nhất trên thế giới có xu thế ổn định hơn là dễ bị kích động, kiên định chứ không là thất thường, ngoài những điều ấy ra còn lịch sự & chu đáo.”

Đó cũng là một phần nguyên nhân tại sao CEO dương nhiệm của Google Sundar Pichai lại thành công đến vậy.

5. Dấu hiệu của nhà lãnh đạo thiên tài – Bình tĩnh

Bill Gates: Steve Jobs là 'tên khốn' kiêm nhà lãnh đạo thiên tài

Lãnh đạo tốt không làm tung mọi vấn đề như thể toàn cầu sắp sập đến nơi khi có một vấn đề rắc rối nào đấy xảy ra. Họ sẽ đưa rõ ra những câu giống như “Chúng ta có thể giải quyết việc này”.

6. Dấu hiệu của nhà lãnh đạo thiên tài – Sự trung thực

Chamorro-Premuzic cũng cho biết sự trung thực là một phẩm chất quan trọng của một nhà lãnh đạo thành công.Trong thực tế, một trong những phân tích cho chúng ta thấy các CEO được các nhân viên của họ nhận xét cao về sự trung thực có tỉ lệ được đề bạt làm lãnh đạo nhiều nhiệm kì tới 9,4% trong khi đó tỉ lệ được đề bạt lại có 1,9% nếu bị nhân viên đánh giá thấp về tính thành thực.

7. Sự tận tụy trong công việc

Nhiều năm nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sự tận tâm với công việc hoặc chăm chỉ sẽ là dự đoán sớm về thành công trong tương lai.

Ngoài ra, sự tận tâm cũng là một yếu tố giúp cho bạn dễ biến thành lãnh đạo hơn – theo một nghiên cứu vào năm 2002. Những người tận tâm với công việc dễ được chọn lựa thành lãnh đạo  khi đã ở cương vị đấy thì họ sẽ dốc sức làm tốt nhiệm vụ của mình.

7 nguyên tắc cơ bản để bạn trở thành vị sếp tận tâm | Tìm Việc Kinh Doanh - Ý Tưởng Kinh Doanh - Kỹ Năng Bán Hàng - Tìm Việc

8. Dấu hiệu của nhà lãnh đạo thiên tài – Có tầm nhìn

Đặc điểm của nhà quản lý thành công chính là tầm nhìn chiến lược. HLV điều hành  tác giả Suzanne Bates cho biết, những nhà quản lý ban đầu đến nhờ cô hướng dẫn thường có điểm chung là còn thiếu tầm nhìn.
Suzanne Bates hướng dẫn những nhà lãnh đạo có thể thuyết giải được tầm nhìn của mình, nói một cách khác là “Big Idea” & chỉ rõ được ý tưởng có 3 phần đề nghị – Kết quả – lợi ích mang lại.

9. Dấu hiệu của nhà lãnh đạo thiên tài – Chủ trương

Chủ trương là cái liên kết mọi người với bạn, là cái mà trong một nhà lãnh đạo hiệu quả thì luôn đi cùng với tầm nhìn. chẳng hạn như, chủ trương của Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt thật rõ ràng: Chúng tôi sẽ mang tới một Sự thay đổi để có thể quan tâm tới mọi người”.

10. Tôn trọng cộng sự

10 ÍCH LỢI CỦA VIỆC CÓ CHÍNH SÁCH TÔN TRỌNG SỰ ĐA DẠNG VÀ HOÀ NHẬP - Tinh Thần Công Dân

Một nghiên cứu trên gần 20.000 nhân viên trên toàn toàn cầu cho biết một trong những điều mà nhân viên mong chờ & đánh giá cao lão đạo đó là sự tôn trọng với nhân viên.

Là đồng tác giả nghiên cứu, Christine Porath viết trong The Harvard Business Review, những người lao động cảm thấy được lãnh đạo tôn trọng thì 55% số đó sẽ chăm chỉ làm việc hơn  khả năng ở lại với doanh nghiệp cao hơn 1,1 lần so với những người cảm nhận thấy không được tôn trọng.

Nhưng mà Porath ghi nhận rằng một con số khổng lồ 54% nhân viên nói rằng họ không thường xuyên cảm nhận thấy được tôn trọng bởi ông chủ của họ. Bà khuyến cáo các nhà lãnh đạo tạo ra một nền văn hóa tôn trọng bằng cách sàng lọc & nhận định nó đúng thực lực của nhân viên.

Lời kết

Bài viết về 7 dấu hiệu của nhà lãnh đạo thiên tài chứng tỏ bạn có tiềm năng biến thành nhà quản lý xuất sắc sẽ cung cấp các kiến thức có ích cho startup trên con đường khởi nghiệp. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Ý nghĩa của màu sắc của thương hiệu bạn cần chú ý

Hảo Hảo – Tổng hợp và chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: sme.misa.vn
, tailieu.vn, thanhnien.vn)

Next Post